Email       Bản in

Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cho đàn ông 13:01 | 11/02/2020

Để sở hữu thân hình cường tráng với cơ bắp săn chắc, dẻo dai hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày những thực phẩm dưới đây:

7. Hàu/trai/sò
Chỉ cần 100g trai/sò nấu chín là bạn đã nhận được 20g protein với chỉ 5g chất béo. Ngoài ra, đây là thực phẩm cung cấp nhiều kẽm. Giống như magiê, kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp tổng hợp protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

6. Sữa
Sữa đặc biệt là loại đã tách kem chứa nhiều acid amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Thường xuyên uống sữa sẽ giúp cơ bắp ngày càng săn chắc.

5. Thịt bò nạc
Chỉ cần 100g thịt bò nạc đã cung cấp 27g protein, 11g chất béo và khoảng 200 calo. Ngoài ra, thịt bò chứa vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Các chất này đều quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp và sự phát triển của cơ thể.

4. Đậu nành
Đây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein hoàn chỉnh. Chỉ cần 1 ly sữa đậu nành nấu chín đã chứa hơn 20g acid amin. Hơn nữa các vitamin, khoáng chất quan trọng khác trong đậu nành chính là yếu tố lành mạnh thúc đẩy cơ bắp phát triển.

3. Trứng
Mỗi quả trứng thường chứa khoảng 5-6g protein cùng 60 calo. Các chất này có tác động rất tích cực đối với sự tăng trưởng của cơ bắp.

2. Thịt gà
Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên ăn nhiều thịt gà, bạn đã tạo cơ hội cho cơ bắp phát triển vùn vụt.

1. Cá
Cá chính là thực phẩm số 1 cho sự phát triển của cơ bắp. Đặc biệt, với 100g cá hồi, bạn có thể nhận được 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Kenh14.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi